Nhiều khó khăn trong xử lý lái xe sử dụng ma túy tại Quảng Trị

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 08:20 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Trị, tình trạng lái xe sử dụng chất ma túy có chiều hướng gia tăng, nhiều lái xe nhận thức được sự nguy hại của việc sử dụng chất ma túy nhưng vẫn làm ngơ.

Qua quá trình kiểm tra, trạm cảnh sát giao thông Hải Lăng phát hiện lái xe Nguyễn Thanh Tấn (ở khóm 3, thị trấn Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dương tính với chất ma túy trong khi điều khiển phương tiện ô tô. Trong đợt cao điểm đấu tranh với các đối tượng lái xe sử dụng ma túy, lượng lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và lập biên bản 5 trường hợp dương tính với chất ma túy. 

Tuy nhiên, để đấu tranh với các đối tượng trên, lực lượng chức năng địa phương gặp không ít khó khăn. Qua công tác điều tra, xác minh, trước đây trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có khoảng 90 đối tượng lái xe có sử dụng ma túy, hiện còn khoảng 28 đối tượng đang hành nghề lái xe ở tỉnh này, cần có giải pháp chấn chỉnh, xử lý đối với các lái xe trên.

Trong thời gian qua, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do người điều khiển phương tiện sử dụng chất ngây nghiện đã liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và trên cả nước. Mối hiểm nguy trên vẫn còn đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của mọi người về tai nạn giao thông nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này từ cơ sở cũng như trên những tuyến đường huyết mạch.


Khoảng trống pháp lý với lái xe sử dụng ma túy Khoảng trống pháp lý với lái xe sử dụng ma túy

VTV.vn - Hiện nay vấn đề quản lý lái xe nghiện ma túy dường như đang bị buông lỏng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước