Nhiều thành phố du lịch tại Mỹ vắng lặng do COVID-19

Lê Minh (PV Đài THVN Thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 19/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Khu mua sắm, vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bar đóng cửa để ngăn COVID-19 lây lan. Nhiều thành phố du lịch của Mỹ đã trở nên vắng lặng khác hẳn so với ngày thường.

Cầu cảng Santa Monica, khu phố đi bộ và mua sắm của thành phố du lịch Santa Monica đều vắng lặng. Tất cả các cửa hiệu kinh doanh, quán bar đều đã đóng cửa. Các nhà hàng, quán cà phê chỉ cung cấp đồ ăn uống đã được đặt trước và lấy mang về nhà.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở thành phố San Francisco, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc bang California, nơi lệnh tự cách ly tại nhà đã có hiệu lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trên toàn miền Bắc bang California đã có ít nhất 9 quận hạt và nhiều thành phố với gần 9 triệu dân áp dụng biện pháp tự cách ly tại nhà, hạn chế đi lại và cấm tụ tập trên 10 người. Các siêu thị, hiệu thuốc, cây xăng và các dịch vụ thiết yếu khác vẫn hoạt động bình thường. Những người trên 65 tuổi được yêu cầu không ra khỏi nhà. Những ai vi phạm sẽ bị phạt tiền, thậm chí còn bị phạt tù.

Các biện pháp tương tự cũng đã được triển khai ở Quận Los Angeles và San Diego ở miền Nam bang California, với tổng cộng gần 14 triệu cư dân.

Điểm đáng chú ý là người dân Mỹ rất có ý thức áp dụng nghiêm ngặt các quy định của giới chức y tế như giữ khoảng cách an toàn, không đưa tay lên mắt, mũi miệng hay là tăng cường vệ sinh cá nhân. Hi vọng rằng, việc áp dụng nghiêm ngặt các quy định này sẽ góp phần làm chậm lại sự lây lan của dịch COVID-19 tại quốc gia này.

Nhiều nước Nam Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19 Nhiều nước Nam Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19 Mỹ: Lái xe taxi công nghệ đối mặt với dịch COVID-19 Mỹ: Lái xe taxi công nghệ đối mặt với dịch COVID-19 Mỹ có thể trở thành Italy thứ 2 trong đại dịch COVID-19 Mỹ có thể trở thành Italy thứ 2 trong đại dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước