California (Mỹ) yêu cầu tất cả người dân tự cách ly tại nhà nhằm chống COVID-19

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 17/03/2020 19:19 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền nhiều địa phương tại bang California (Mỹ) đã đưa ra thêm một loạt quy định mới nhằm kiềm chế sự lây lan của COVID-19, trong đó có tự cách ly tại nhà.

Quyết định quan trọng nhất và được cho là mạnh nhất vừa được giới chức địa phương bang California đưa ra đó là yêu cầu tất cả người dân ở ít nhất 7 quận thuộc khu vực vùng vịnh San Francisco phải tự cách ly tại nhà cho tới cuối tháng 3/2020.

Quyết định mới có hiệu lực từ nửa đêm ngày 16/3 giờ địa phương, sẽ ảnh hưởng tới hơn 7 triệu người dân thuộc khu vực miền Bắc bang California. Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu được yêu cầu duy trì hoạt động ở mức tối thiểu. Các cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc và siêu thị bán đồ ăn vẫn được mở cửa. Tất cả các hoạt động tập trung đông người ngoài nơi cư trú, bất kể số lượng, đều không được phép. Mọi hoạt động đi lại, trừ trường hợp cần thiết, cũng bị cấm.

Các dịch vụ của chính quyền như cảnh sát, cứu hỏa, vận tải hành khách và vệ sinh công cộng vẫn hoạt động bình thường.

Để bảo vệ những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao, cũng trong ngày 16/3, Thống đốc bang California đã ban hành sắc lệnh yêu cầu tất cả người dân từ 65 tuổi trở lên và những người có bệnh mãn tính phải tự cách ly tại nhà. Sắc lệnh này có hiệu lực ngay lập tức cho tới khi có thông báo mới.

California hiện là bang đi đầu nước Mỹ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với việc triển khai quyết liệt những biện pháp được cho là khá mạnh tay.

Miền Đông nước Mỹ chung tay chống COVID-19 Miền Đông nước Mỹ chung tay chống COVID-19

VTV.vn - Chính quyền 3 bang miền Đông nước Mỹ là New York, New Jersey và Connecticut đã vừa cùng nhau đưa ra các biện pháp mạnh tay, để đối phó với dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước