Nhóm từ thiện chùa Linh Sơn 15 năm nấu cơm miễn phí cho bệnh nhân ung thư

Nguyệt Anh - Duy Công - Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 09:49 GMT+7

VTV.vn - Gần 15 năm qua, sư thầy và các phật tử ở chùa Linh Sơn, Hà Nội vẫn hàng ngày nấu những bữa cơm để phát miễn phí cho các bệnh nhân ung thư nghèo.

Sư thầy và các phật tử chùa Linh Sơn (ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt tay vào công việc của một ngày mới từ 4h30 sáng. Với 400 suất cơm nấu mỗi ngày, khối lượng thực phẩm phải sơ chế là rất lớn. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả mọi người khi đến đây đều tự trang bị khẩu trang cho mình, không chỉ trong đợt dịch COVID-19 này. Với một lượng thực phẩm lớn như vậy, việc nấu nướng là không đơn giản. Tuy nhiên, chỉ có 2 người đứng bếp chính nấu thức ăn cho 400 suất cơm.

Sư bà trụ trì ở đây năm nay đã ngoài 70 tuổi. Dù vất vả nhưng với tấm lòng luôn hướng đến các bệnh nhân ung thư nghèo, sư bà đã cố gắng duy trì công việc này. 400 suất cơm đều đặn mỗi ngày trong suốt 15 năm qua là điều thực sự không dễ dàng.

Khi cơm, canh và thức ăn đã được nấu xong, bên cạnh sự tất bật, vất vả của các tình nguyện viên là nụ cười, niềm vui của người nhận những suất cơm đó. Những suất cơm nóng hổi này sẽ được chuyển đến các cơ sở của Bệnh viện K trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với những bệnh nhân ung thư nghèo, còn nhiều khó khăn, đây không chỉ là những suất cơm bình thường mà còn là sự sẻ chia. Những suất cơm gửi gắm đầy tình yêu thương và sự đùm bọc của sư thầy và các phật tử chùa Linh Sơn để bệnh nhân và gia đình của họ có thêm sức mạnh, niềm tin, sự lạc quan bởi vẫn có rất nhiều người, nhiều nhà hảo tâm quan tâm đến họ.

Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, số lượng các tình nguyện viên đến đây đã ít hơn. Khi dịch bệnh phức tạp hơn, người dân được yêu cầu không tụ tập bên ngoài quá 10 người, nhà chùa đã tạm dừng việc nấu cơm từ thiện cho đến khi hết dịch bệnh.


Ấm lòng những suất cơm miễn phí từ Chùa Thanh Sơn, Phú Yên Ấm lòng những suất cơm miễn phí từ Chùa Thanh Sơn, Phú Yên

VTV.vn - Cho đi tấm lòng để thấy niềm vui của người khác. Đó là mong muốn giản dị nhất của những người con Phật tử chùa Thanh Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước