Nỗ lực ổn định công ăn việc làm cho người lao động trong dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 09:23 GMT+7

VTV.vn - Dù khó khăn do tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã và đang xoay sở bằng mọi cách để đảm bảo việc làm cho người lao động.

Một phân xưởng của Nhà máy May Tinh Lợi trước đây có 2.500 lao động, sau khi sắp xếp lại thiết bị chỉ còn 1.000 người/ca. Trong khi không ít doanh nghiệp đã phải cắt giảm lao động hoặc ngừng hoạt động để điều chỉnh, tại đây công nhân chưa phải nghỉ làm ngày nào. Với công nhân, của Nhà máy May Tinh Lợi, họ hài lòng vì việc làm được ổn định với thu nhập hơn 5 triệu đồng/tháng. Dù doanh thu sụt giảm hơn 50% nhưng doanh nghiệp vẫn xoay xở kéo các đơn hàng, kể cả sản xuất dự trữ để đảm bảo 6 nhà máy ở các tỉnh miền Bắc với 35.000 công nhân làm đủ 44 giờ/tuần.

Đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp. Gần 35.000 doanh nghiệp đã phải đóng cửa trong quý I/2020, rất nhiều lao động bị cắt hợp đồng, thất nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận hy sinh một phần lợi ích để đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động. Nỗ lực giữ lao động không chỉ tạo thêm sự gắn bó giữa người lao động - doanh nghiệp mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong đợt dịch COVID-19.


Tập trung hỗ trợ các lao động khó khăn nhất Tập trung hỗ trợ các lao động khó khăn nhất

VTV.vn - Cần đồng thời triển khai và giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước