Nỗi đau tai nạn giao thông ở lứa tuổi thanh thiếu niên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 09:08 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng thanh thiếu niên đi xe máy không bằng lái, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu... đang là một vấn nạn ở nhiều địa phương.

Vào lúc nửa đêm 13/10/2019, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Tà Rụt, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị, 4 thiếu niên đều ở lứa tuổi 14 - 15 chở nhau trên một xe máy đã tông trực diện vào một xe máy khác cũng chở theo 2 thiếu niên 14 tuổi chạy hướng ngược lại. Hậu quả của vụ tai nạn là 4 em tử vong tại chỗ, 2 em còn lại bị trọng thương. Các nạn nhân đều không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe.

Em Hồ Thị Hôm (ở xã Tà Rụt, năm nay 14 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ tai nạn giao thông trong buổi đi chơi định mệnh. Bốn người bạn trong chuyến đi chơi hôm đó không có được may mắn sống sót như Hôm. Chị Hồ Thị Hồng (xã A Ngo, huyện Đa Krông) đã khóc cạn nước mắt bởi đứa con duy nhất của anh chị là cháu Hồ Văn Nhiệp đã ra đi mãi mãi.

Tại đây, vào năm 2018 cũng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết tại chỗ, nạn nhân đều là những người còn rất trẻ. Tình trạng thanh thiếu niên trên địa bàn miền núi huyện Đa Krông không đội mũ bảo hiểm, sử dụng chất kích thích khi điều khiển xe mô tô khá phổ biến tại địa phương này.

Tai nạn giao thông xảy ra đối với trẻ em ở lứa tuổi học sinh là mối lo chung cho xã hội. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trung bình mỗi năm có tới 2.000 trẻ em thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên cả nước. Vấn đề được đặt ra là làm thế nào để tăng cường ý thức tham gia giao thông cho các em và các bậc phụ huynh có ý thức và quan tâm đến con em của mình.


Báo động đỏ tỷ lệ tai nạn giao thông ở độ tuổi thanh thiếu niên Báo động đỏ tỷ lệ tai nạn giao thông ở độ tuổi thanh thiếu niên

VTV.vn - Theo thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia trong 9 tháng đầu năm, tỷ lệ tai nạn giao thông của thanh thiếu niên đang ở mức rất đáng báo động


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước