Phản ứng của quốc tế sau vụ Mỹ không kích sân bay Baghdad, Iraq

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/01/2020 06:45 GMT+7

VTV.vn - Sau chiến dịch không kích của Mỹ, cộng đồng quốc tế đồng loạt lên tiếng cảnh báo leo thang căng thẳng và kêu gọi các bên kiềm chế.

Thế giới hiện đang theo dõi sát những diễn biến của vụ việc này bởi quan hệ Mỹ - Iran từng nhiều lần ở bên bờ vực chiến tranh. Nhiều nước trên thế giới ngay lập tức đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sau vụ Mỹ không kích làm thiếu tướng Iran thiệt mạng.

Ông Cảnh Sảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tuyên bố: "Trung Quốc luôn phản đối sử dụng vũ lực trong các quan hệ quốc tế. Chủ quyền, độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ của Iraq phải được tôn trọng. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan, đặc biệt là Mỹ, kiềm chế và bình tĩnh để tránh leo thang căng thẳng hơn nữa". 

Bà Amélie de Montchalin, Bộ trưởng châu Âu của Pháp, nói: "Đây là bước leo thang tiếp theo của Mỹ và Iran vốn đã diễn ra trong nhiều tháng qua. Những gì đang xảy ra khiến chúng tôi hết sức quan ngại. Trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng, ưu tiên của chúng tôi là ổn định khu vực và tạo điều kiện tốt nhất để đạt được mục tiêu này".


Tổng thống Mỹ ra lệnh phóng tên lửa tiêu diệt Tướng Iran Tổng thống Mỹ ra lệnh phóng tên lửa tiêu diệt Tướng Iran

VTV.vn - Hãng tin CNN công bố thông tin từ Lầu Năm Góc cho biết đích thân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra chỉ thị thực hiện cuộc không kích ở sân bay Baghdad sáng 3/1.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước