Pháp, Nga quan ngại việc Iran giảm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/11/2019 10:57 GMT+7

Tổng thống Iran Hassan Rouhani thông báo về bước cắt giảm cam kết tiếp theo trong JCPOA. Ảnh: PressTV.

VTV.vn - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bày tỏ sự quan ngại về việc Iran thông báo tiếp tục thu hẹp phạm vi tuân thủ thỏa thuận hạt nhân.

Ông Macron cho rằng động thái này là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ý định của Tehran rời bỏ thỏa thuận hạt nhân đã ký hồi năm 2015 với Nhóm P5+1. Ông cho biết, trong những ngày tới, sẽ có các cuộc thảo luận với các bên, trong đó có Iran.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Iran tuân thủ đầy đủ nội dung của thỏa thuận nhưng cho biết Moscow hiểu tại sao Tehran đang từng bước cắt giảm cam kết của mình. Ông cho rằng việc Mỹ khỏi văn kiện này và tái áp đặt trừng phạt chống Iran đã gây ra tình thế hiện nay.

Iran lần thứ 4 cắt giảm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân Iran lần thứ 4 cắt giảm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân Phản ứng của EU sau khi Iran tuyên bố khởi động các máy ly tâm tiên tiến Phản ứng của EU sau khi Iran tuyên bố khởi động các máy ly tâm tiên tiến Iran duy trì lệnh cấm đàm phán với Mỹ Iran duy trì lệnh cấm đàm phán với Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước