Thành công này được trông đợi sẽ góp phần giảm tình trạng ô nhiễm nhựa vốn đang diễn ra nghiêm trọng trên thế giới.
Các nhà khoa học đã trộn và làm cứng các nguyên liệu thô tự nhiên như: tinh bột ngô, dầu thực vật…, sau đó đưa chúng vào một hệ thống máy ép, nhờ đó sẽ biến các hạt nhựa sinh học thành lớp màn nhựa mỏng. Sau 1 tháng, loại nhựa sinh học này bắt đầu phân hủy và sau 12 tháng sẽ phân hủy hoàn toàn.
Hiện nhóm nghiên cứu đang tiếp tục thử nghiệm loại nhựa sinh học này trong các môi trường khác nhau trước khi đưa ra thị trường.
Gói cơm nắm bằng nhựa sinh học VTV.vn - Từ tháng 7/2019, chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven của Nhật Bản có thể sẽ bắt đầu bán các loại cơm nắm “onigiri” bọc hoàn toàn bằng nhựa sinh học.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!