Sân chơi cộng đồng miễn phí trong lòng thành phố

Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/02/2020 10:23 GMT+7

VTV.vn - Đô thị hóa khiến người lớn, trẻ em thiếu những khoảng không gian ngoài trời. Trước thực trạng này, nhóm Think Playground đã cùng nhau tạo nên những sân chơi trong đô thị.

Ở các thành phố lớn hiện nay, để có thể tìm thấy các không gian vui chơi cho trẻ em có lẽ không hề dễ dàng. Tình trạng này đã khiến các em ngày càng vùi đầu vào các trò chơi điện tử, điện thoại, máy tính hay vui chơi ở những khu vực thiếu an toàn. 

Từ ý tưởng của các thành viên nhóm Think Playground, nhiều người dân đã cùng chung tay tạo nên những không gian lành mạnh để các em nhỏ thể vui chơi, vận động.

Sân chơi ở phường Đức Giang, quận Long Biên là 1 trong gần 150 sân chơi do nhóm Think Playground đã xây dựng trong các quận, huyện của Hà Nội.

Không chỉ dừng lại ở sân chơi cộng đồng, nhóm Think Playground còn hướng đến việc xây dựng nơi sinh hoạt chung cho tất cả mọi người trong khu dân phố, ở mọi độ tuổi. Điểm đặc biệt của sân chơi này là được bao phủ hoàn toàn bằng đất và cát. Thậm chí, những người làm sân chơi đã phải khoan hết nền bê tông lên và đổ đất mới lên để có không gian này.

CLB Think Playground đã chứng minh được là những sân chơi này có mang lại hiệu quả tích cực. Sau 4 năm triển khai, nhóm cũng đã nhận được sự trợ giúp của nhiều tổ chức quốc tế. Chính vì thế, bằng sự kiên trì, tâm huyết, ngày càng nhiều những sân chơi như thế này đang âm thầm mọc lên ngay trong lòng các khu dân cư đông đúc của Hà Nội.

Gần 150 sân chơi lớn nhỏ cũng như vườn cộng đồng đã được xây dựng tại nhiều thành phố và hoàn toàn miễn phí. Hi vọng sẽ ngày càng có thêm nhiều hơn nữa những sân chơi như thế này được xây dựng trong lòng phố thị, để trẻ em cũng như người dân thành phố có được những không gian sinh hoạt vui tươi, tốt cho cả tinh thần và thể chất.

Biến rác, phế liệu thành sân chơi tái chế cho trẻ em Biến rác, phế liệu thành sân chơi tái chế cho trẻ em Từ điểm tập kết rác thành sân chơi Từ điểm tập kết rác thành sân chơi Triển khai đồng loạt xây dựng sân chơi và phủ xanh các trường tiểu học Triển khai đồng loạt xây dựng sân chơi và phủ xanh các trường tiểu học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước