Số ca mắc sốt xuất huyết tăng đột biến ở Long An

Kim Ngân - Võ Huy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/08/2019 08:30 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Long An, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn liên tục gia tăng, cao gấp nhiều lần so với các năm trước.

Thành phố Tân An là một những địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao trên địa bàn tỉnh Long An. Hiện nay, toàn thành phố đã ghi nhận hơn 300 ca mắc sốt xuất huyết, tăng khoảng 4 lần so với cùng kỳ năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến sốt xuất huyết gia tăng trong thời gian gần đây là do công tác vệ sinh môi trường còn hạn chế và sự thờ ơ của người dân trong việc diệt loăng quăng, muỗi.

Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh Long An ghi nhận hơn 2.400 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 3,2 lần so với cùng kỳ. Đồng thời, trên địa bàn tỉnh phát hiện 466 ổ dịch sốt xuất huyết, tăng gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2018. Điều đáng chú ý là tại các điểm nguy cơ cao như: khu vực đông dân cư, khu nhà trọ, sốt xuất huyết hầu như không phải là mối bận tâm của người dân. Thói quen sinh hoạt thiếu ngăn nắp, vật dụng vứt bừa bãi là điều kiện lý tưởng cho muỗi vằn sinh sôi.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, ngành Y tế tỉnh Long An đang triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất số ca mắc bệnh mới, không để bệnh bùng phát trên diện rộng. Đồng thời, cơ quan quản lý tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác truyền tuyên truyền, tổng vệ sinh, phun thuốc diệt muỗi... nhằm kiểm soát tại cộng đồng các yếu tố nguy cơ, trọng điểm là giám sát ngăn không để phát sinh loăng quăng, muỗi.

Thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Đắk Lắk Thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Đắk Lắk

VTV.vn - Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân 25 tuổi tử vong do sốt xuất huyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước