Sơn La nỗ lực phủ kín điện lưới quốc gia

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Sơn La-Thứ tư, ngày 02/10/2019 11:39 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua những khó khăn, chính quyền các khu vực vùng sâu vùng xa ở tỉnh Sơn La trong nhiều năm qua đã không ngừng nỗ lực đưa lưới điện quốc gia tới từng hộ gia đình.

Gần 1 năm nay, sinh hoạt của gia đình chị Hoàng Thị Hồng ở xã vùng cao Chiềng Muôn của huyện Mường La tỉnh Sơn La có nhiều thay đổi. Có điện lưới quốc gia nên chị cũng đã sắm được nhiều đồ dùng phục vụ cho đời sống sinh hoạt, mở mang kiến thức. Không chỉ tiện lợi cho sinh hoạt mà điện lưới còn giúp người dân nơi đây phát triển kinh tế.

Ở tỉnh vùng cao Sơn La, do địa bàn chia cắt, hiểm trở, đi lại rất khó khăn nên việc phủ lưới điện quốc gia đến các bản vùng sâu vùng xa đòi hỏi những nỗ lực rất lớn của ngành điện. Dự án "Cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia, giai đoạn 2016 - 2020" do Tổng công ty Điện lực miền Bắc và tỉnh Sơn La triển khai đã góp phần đáng kể vào việc mang ánh sáng về với bản làng.

Từ chỗ là tỉnh có tỷ lệ số hộ nông thôn sử dụng điện thấp nhất toàn quốc vào năm 2015, tính đến nay, trên 94% người dân Sơn La đã được sử dụng điện lưới quốc gia. Sơn La là tỉnh có dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc và nhiều vùng giáp biên, việc phát triển hệ thống điện nông thôn không chỉ giúp cải thiện đời sống mà còn gắn kết giữa các dân tộc, đảm bảo an ninh quốc phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước