Tái đàn lợn hiệu quả tại vùng nuôi trọng điểm

Anh Thư (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 10:02 GMT+7

VTV.vn - Trên cơ sở quy trình chăn nuôi an toàn sinh học của Bộ NN&PTNT, hiện các tỉnh đã tổ chức tái đàn.

Việc tái đàn an toàn vào thời điểm này là rất quan trọng bởi đây sẽ là nguồn cung góp phần giảm áp lực thiếu thịt lợn cho dịp Tết. Tại tỉnh Bình Định, vùng trọng điểm chăn nuôi của miền Trung, ở xã Nhơn Tân, huyện Tuy Phước, dịch bệnh đi qua từ tháng 7. Một cơ sở chăn nuôi đã tái đàn sau một tháng xử lý chuồng trại. Từ đó đến nay, nhiều lứa lợn đã được xuất bán.

Theo báo cáo, tại các tỉnh còn 25 triệu con lợn, đàn ông bà 1 triệu con, đủ năng lực cung cấp giống. Tại nhiều vùng đã xảy ra dịch bệnh, việc tổ chức giám sát, đảm bảo các điều kiện chăn nuôi đã mang lại hiệu quả. Do đó, dự kiến chỉ nhập 3.000 - 6.000 tấn, chiếm 1% tổng lượng thịt.

Bên cạnh đó, việc tăng sản lượng đàn gia cầm và các nguồn thực phẩm khác cũng đang có kết quả khả quan. Hiện chỉ riêng cơ sở sản xuất gà ta giống lớn nhất miền Trung đã cung cấp gần 50 triệu con cho nhu cầu tái đàn.


Hà Nội: Khoảng 3.500 hộ đủ điều kiện tái đàn lợn Hà Nội: Khoảng 3.500 hộ đủ điều kiện tái đàn lợn

VTV.vn - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, sau hơn 10 tháng bùng phát bệnh dịch tả lợn châu Phi, Hà Nội có 550.000 con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước