Tăng cường xử lý vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội

Nguyễn Tùng - Duy Công-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 09:36 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Hà Nội, nhiều vi phạm đã được tăng cường xử lý qua hình thức phạt nguội.

Một vấn đề giao thông không còn xa lạ là tình trạng tái diễn vi phạm giao thông khi vắng bóng cảnh sát. Thậm chí, các hành vi vượt đèn đỏ, đi ngược chiều đã trở thành thói quen của một số lái xe. Lực lượng cảnh sát không phải lúc nào cũng có mặt để xử phạt, do vậy hình thức xử phạt bằng hình ảnh (phạt nguội) là một trong những giải pháp hiệu quả.

Trước đây, các vi phạm phạt nguội sẽ được gửi bằng giấy qua đường bưu điện cho người vi phạm. Phương án này có hạn chế là khó xác định rõ địa chỉ của người vi phạm. Hiện nay, lái xe có thể truy cập vào trang web của Cục Cảnh sát giao thông để tra cứu vi phạm. Mỗi vi phạm bị phạt nguội đều được ghi chú rõ ràng trong trang web cùng hình ảnh chứng minh vi phạm của lái xe. Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ bổ sung thêm nhiều phương án để nâng cao hiệu quả của việc xử phạt nguội.

Hiện tại, thành phố Hà Nội đã được lắp đặt được gần 600 camera giao thông tại nhiều tuyến đường. Trong hai tháng cuối năm, hơn 400 vi phạm qua camera đã được phát hiện, bao gồm: dừng đỗ sai quy định, không tuân thủ hiệu lệnh của đèn tín hiệu. Từ nay đến Tết Nguyên đán 2020, việc xử lý vi phạm qua hình ảnh sẽ tiếp tục được tăng cường.


Bất cập trong xử lý phạt nguội giao thông tại Hà Tĩnh Bất cập trong xử lý phạt nguội giao thông tại Hà Tĩnh Thừa Thiên - Huế phạt nguội vi phạm giao thông Thừa Thiên - Huế phạt nguội vi phạm giao thông Khó xử  lý phạt nguội vi phạm giao thông Khó xử lý phạt nguội vi phạm giao thông


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước