Thanh Hóa huy động lực lượng tìm kiếm 9 người mất tích do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/08/2019 09:47 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh ủy Thanh Hóa đã huy động lực lượng lực lượng biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường kiểm tra, tổ chức tìm kiếm người mất tích do mưa lũ.

Ngày 5/8, tại bản Sa Ná, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét vừa qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân bị mất tích sau cơn lũ. Như vậy vẫn còn 9 người chưa tìm thấy.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, việc tìm kiếm 9 người mất tích hiện vẫn là ưu tiên số 1. Tỉnh ủy Thanh Hóa đã huy động lực lượng biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường kiểm tra, rà soát trên các sông từ huyện Quan Sơn đến huyện Quan Hóa, do sông Luồng chảy ra Quan Hóa, sau đó mới đấu nối ra sông Mã. Trong hôm nay (6/8), tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm người mất tích bằng máy móc, hoặc thủ công.

Việc ổn định đời sống tinh thần và vật chất cho bà con ở bản Sa Ná là rất quan trọng. Bởi đây là cơn lũ gây thiệt hại nặng cả về số người mất tích, đặc biệt lại ở cùng trong một bản. Trong đó, một gia đình có 6 người thì 5 người đã mất tích. Do vậy, bên cạnh việc thường xuyên thăm hỏi, động viên, tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ sớm xây dựng khu tái định cư cho bà con và tính kế sinh nhai lâu dài cho bà con.

Đã tiếp cận được các bản bị cô lập do mưa lũ ở Thanh Hóa Đã tiếp cận được các bản bị cô lập do mưa lũ ở Thanh Hóa

VTV.vn - Tính đến chiều 5/8, các lực lượng chức năng đã tiếp cận được với các bản bị cô lập ở Thanh Hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước