Thí sinh cần lưu ý gì khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/07/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Theo PGS. TS. Bùi Đức Triệu, sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, các em nên cân nhắc kỹ khi đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Sau nhiều ngày chờ đợi, ngày 14/7, hơn 800.000 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã chính thức biết điểm thi của mình. Cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đưa ra phổ điểm của các môn và các khối thi. Sau khi có kết quả thi, các em chỉ có một cơ hội duy nhất được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Theo PGS. TS. Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo (Trường Đại học Kinh tế quốc dân), năm nay, phổ điểm tăng lên. Hầu hết các tổ hợp xét tuyển đều tăng lên, dao động từ 1 - 2 điểm. Chính vì vậy, có thể dự đoán điểm chuẩn của các trường tăng từ 1 - 2 điểm.

Cũng theo PGS. TS. Bùi Đức Triệu, quy chế tuyển sinh những năm gần đây rất thuận lợi cho các học sinh. Vì vậy, các em nên mạnh dạn đăng ký nguyện vọng theo quy tắc 3 bậc. Năm nay, do phổ điểm tăng lên nên các ngành đều có thể tăng điểm. Nhiều thí sinh có xu hướng đăng ký nguyện vọng vào một số ngành "hot", trong khi một số ngành mới, không "hot" thì ngược lại. Vì vậy, các em nên cân nhắc kỹ khi đăng ký thay đổi nguyện vọng.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 22/7 Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 22/7

VTV.vn - Từ ngày 22/7, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm ở Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước