Thưởng thức trà buổi sáng cùng nghệ nhân Cao Sơn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/08/2019 14:36 GMT+7

VTV.vn - Với một người yêu trà, nghiên cứu và trồng nhiều loại chè như nghệ nhân Cao Sơn, thưởng trà vào sáng sớm không chỉ là một thói quen mà còn là một nét văn hóa.

Buổi sáng bắt đầu bằng một tách trà nóng là thói quen của nhiều người Việt. Không chỉ tốt cho sức khỏe, trà còn giúp cho tinh thần thư thái. 

Trà là thức uống dung dị. Một chén trà ngon sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo, chuẩn bị tinh thần cho những dự định, công việc, cộng thêm một chút âm nhạc sẽ kích thích người uống có nhiều suy ngẫm. Nghệ nhân Cao Sơn đã tạo nên một không gian kết hợp giữa nhạc Trịnh và trà.

Tại không gian sâu lắng, tĩnh tại, an bình của Cao Sơn trà, nhiều người đã cảm nhận một khoảnh khắc rất khác của buổi sáng.

Nghệ nhân Cao Sơn từng so sánh cuộc sống giống như cách pha trà: "Hãy đun sôi cái tôi của bạn, làm bay hơi mọi lo lắng, pha loãng mọi buồn phiền, lọc đi mọi sai lầm và bắt đầu thưởng thức sự hạnh phúc".

Uống trà quá nóng tăng nguy cơ ung thư Uống trà quá nóng tăng nguy cơ ung thư

VTV.vn - Trà (chè) là đồ uống quen thuộc mỗi ngày của nhiều người Việt, tuy nhiên uống trà quá nóng có thể tăng nguy cơ ung thư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước