Tìm hiểu công việc của cán bộ kiểm lâm Vườn quốc gia Cúc Phương

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/03/2020 11:47 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV gặp gỡ cán bộ kiểm lâm Vườn quốc gia Cúc Phương và tìm hiểu về cuộc sống, công việc của họ.

Vườn quốc gia Cúc Phương có diện tích hơn 22.000 ha nằm trên địa bàn 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Hòa Bình. Vùng lõi trong trung tâm của rừng có diện tích hơn 6.000 ha với một hệ động thực vật rất phong phú. Nơi đây là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt.

Hiện lực lượng kiểm lâm tại đây có 5 cán bộ, quản lý hơn 6.000 ha rừng. Vì vậy công việc của các anh rất bận rộn và không kém phần vất vả, thậm chí tiềm ẩn những nguy hiểm.

Mỗi ngày, đi bộ đường rừng 17 - 18km là công việc thường xuyên của những người làm kiểm lâm ở Vườn quốc gia Cúc Phương từ hàng chục năm nay. Tuần tra rừng không chỉ để phát hiện các dấu hiệu về an ninh rừng, mà còn là dịp các lực lượng kiểm lâm chứng kiến sự đa dạng sinh học của rừng, phục vụ cho công tác bảo tồn.

Mỗi ngày, Vườn quốc gia Cúc Phương đón hàng trăm du khách đến trải nghiệm không gian sinh thái rừng đại ngàn. Đến với rừng để hiểu và thêm yêu rừng là mục tiêu mà những người làm du lịch ở Cúc Phương hướng đến. Tuy nhiên, những trải nghiệm du lịch đó cần phải tuân thủ những quy định bảo vệ nghiêm ngặt.

Vườn quốc gia Cúc Phương là tài nguyên rừng quý giá của đất nước. Để gìn giữ tài nguyên này, những người kiểm lâm đã lặng lẽ thực hiện công việc tuần tra, canh gác, bảo vệ rừng suốt bao nhiêu năm qua. Có những cán bộ kiểm lâm đã gần như dành cả cuộc đời mình cho rừng. Đến tham quan du lịch tại đây, người dân hãy chung tay bảo vệ tài nguyên rừng, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, giữ vệ sinh môi trường và không xâm hại hệ động, thực vật phong phú tại đây.

Tìm hiểu công việc của những nghệ nhân thổi thủy tinh làng Giáp Long Tìm hiểu công việc của những nghệ nhân thổi thủy tinh làng Giáp Long

VTV.vn - Làng Giáp Long, xã Thống Nhất, Thường Tín, Hà Nội là một trong số ít những ngôi làng có những nghệ nhân tâm huyết giữ nghề thổi thủy tinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước