Tìm hiểu mô hình CLB bóng đá kiểu Nhật Amitie

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/10/2019 10:42 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV ghé thăm cơ sở Phan Xích Long - 1 trong gần 40 cơ sở của CLB bóng đá Amitie, Nhật Bản, để tìm hiểu kỹ hơn về mô hình này.

Mô hình CLB bóng đá Amitie tập trung phát triển nhiều kỹ năng mềm cho trẻ ngay từ nhỏ, như: khả năng lãnh đạo, khả năng nhìn nhận bản thân một cách khách quan, hay khả năng kiểm soát cảm xúc.

Được biết, CLB Amitie được thành lập đúng vào năm Nhật Bản và Hàn Quốc đồng đăng cai vòng chung kết World Cup 2002. Khi bóng đá ở đây có sức hút lớn, mô hình này muốn thông qua bóng đá để thay đổi nếp sống khép kín của một bộ phận giới trẻ Nhật lúc bấy giờ.

Câu lạc bộ này đã có tuổi đời gần 20 năm, với 15.000 học viên ở Nhật Bản và 2.000 học viên ở Việt Nam. Tuy là một CLB bóng đá, nhưng kỹ năng thể thao lại không phải yếu tố quan trọng nhất.

"Ngoài việc phát triển kỹ thuật bóng đá, chúng tôi xem trọng tâm của lớp học là giáo dục trẻ trở nên mạnh mẽ.. Chúng tôi cho rằng để trẻ có thể trưởng thành, điều quan trọng là trẻ phải nỗ lực hết sức, nhắc nhở thôi thúc hết sức để trẻ cố gắng. Chúng tôi có quy định là làm việc gì cũng phải làm đến cùng và mỗi buổi học, chúng tôi luôn nhắc trẻ về điều đó" - thầy Haruki Kitaguchi - Chủ nhiệm CLB Bóng đá Amitie, Nhật Bản, cho biết.

Amitie là mô hình giáo dục con người thông qua hoạt động thể thao. Bởi vậy, môi trường tập luyện ở đây được thiết kế nhằm khích lệ những tố chất tích cực ở các em nhỏ.

Tìm hiểu công việc của những nghệ nhân thổi thủy tinh làng Giáp Long Tìm hiểu công việc của những nghệ nhân thổi thủy tinh làng Giáp Long

VTV.vn - Làng Giáp Long, xã Thống Nhất, Thường Tín, Hà Nội là một trong số ít những ngôi làng có những nghệ nhân tâm huyết giữ nghề thổi thủy tinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước