Tìm hiểu công việc hàng ngày của các bác sĩ tại Bệnh viện Cây trồng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/09/2019 15:41 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV tìm hiểu công việc hàng ngày của những vị bác sĩ đặc biệt tại Bệnh viện Cây trồng thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Làm việc tại Bệnh viện Cây trồng, hàng ngày những vị bác sĩ đặc biệt vẫn chữa trị và phòng ngừa dịch bệnh cho cây trồng, góp phần giúp bà con có những vụ mùa bội thu. 

Dù mới đi vào hoạt động hơn 1 năm nay, nhưng đây đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều bà con nông dân và các cơ sở sản xuất nông nghiệp ở miền Bắc. 

Thời điểm này ở miền Bắc là khoảng thời gian chuẩn bị thu hoạch nhiều loại cây rau màu và cũng là lúc nhiều loại sâu bệnh tấn công cây trồng. Vì vậy, công việc của những bác sĩ cây trồng lại càng bận rộn hơn. 

Trong bối cảnh hiện nay, có khá nhiều loại sâu bệnh mới, lây lan nhanh và gây thiệt hại lớn, tìm cách phòng trừ sâu hại sớm là một trong những công việc thường xuyên của các bác sĩ cây trồng. 

Cũng giống như chữa bệnh cho người, sau khi chẩn đoán ra bệnh cho cây, các bác sĩ cũng có những phác đồ điều trị riêng cho từng bệnh, từng cây, đặc biệt có những cách chữa rất độc đáo.

Tìm hiểu công việc của những công nhân thoát nước đô thị Tìm hiểu công việc của những công nhân thoát nước đô thị

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV gặp gỡ những công nhân thoát nước đô thị và tìm hiểu về công việc của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước