Tổng thống Mỹ kiên quyết đối thoại với Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 06:40 GMT+7

Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump gặp nhau hồi cuối tháng 6 tại giới tuyến liên Triều. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, Washington vẫn cam kết nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên bất chấp vụ thử vũ khí mới nhất của Bình Nhưỡng.

Phát biểu trước các phóng viên có mặt tại Nhà Trắng, ông Trump nhấn mạnh: "Nếu họ muốn đối thoại, chúng tôi sẽ đối thoại với họ".

Cũng trong ngày 3/10, phát biểu tại một buổi họp báo, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ và Nhật Bản Taro Kono đã nhất trí với nhau rằng, các vụ thử tên lửa của Triều Tiên là hành động khiêu khích không cần thiết và không có lợi cho những nỗ lực ngoại giao, đồng thời yêu cầu Triều Tiên chấm dứt các vụ thử này.

Hiện phái đoàn Triều Tiên do nhà đàm phán hạt nhân Kim Myong-gil làm trưởng đoàn đã tới Thụy Điển, để chuẩn bị các cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ vào ngày mai (5/10).

Mỹ - Triều Tiên cần linh hoạt trong đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên cần linh hoạt trong đàm phán hạt nhân

VTV.vn - Theo các chuyên gia, nếu Mỹ và Triều Tiên thể hiện sự linh hoạt, có khả năng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận tạm thời hoặc một thỏa thuận nhỏ trước cuối năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước