Đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên có thể nối lại trong 2 - 3 tuần tới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/09/2019 18:20 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 vào tháng 2/2019. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên trong 2 - 3 tuần tới.

Thông tin trên được các nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc đưa ra hôm nay (24/9) sau cuộc họp kín với Cơ quan tình báo quốc gia nước này về tình hình hạt nhân của Triều Tiên.

Theo thông tin từ Cơ quan tình báo Hàn Quốc, nếu hai bên có thể đạt thỏa thuận trong các cuộc đàm phán sắp tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần 3 trong năm nay.

Cơ quan này cũng cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng có thể thăm Hàn Quốc và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN, dự kiến diễn ra cuối tháng 11 tại Busan.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về khả năng diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trong thời gian tới.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khẳng định chưa có bất kỳ hứa hẹn nào về Hội nghị thượng đỉnh lần 3 với Triều Tiên.

Triều Tiên xác nhận đàm phán với Mỹ trong vài tuần tới Triều Tiên xác nhận đàm phán với Mỹ trong vài tuần tới

VTV.vn - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ có thể diễn ra "trong vài tuần tới".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước