Triều Tiên tuyên bố không sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/10/2019 06:10 GMT+7

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 ở Hà Nội tháng 2/2019. (Ảnh: Straits Time)

VTV.vn - Triều Tiên không sẵn sàng đối thoại với Mỹ cho đến khi Washington có bước đi thiết thực nhằm dỡ bỏ hoàn toàn và chấm dứt chính sách thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi cuộc đối thoại cấp chuyên viên giữa hai nước tại Stockholm (Thụy Điển) đổ vỡ.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Mỹ đã sử dụng cuộc đàm phán hạt nhân giữa hai nước để phục vụ cho nền chính trị trong nước, đồng thời bác bỏ khả năng diễn ra mọi cuộc đối thoại sắp tới với Mỹ. 

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cho biết, số phận của cuộc đối thoại Triều Tiên - Mỹ nằm trong tay Washington và thời hạn cuối cùng là tới cuối năm nay. 

Cuộc đàm phán tại Stockholm là cuộc đàm phán chính thức đầu tiên giữa hai nước kể từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội hồi tháng 2 nhưng không đạt được thỏa thuận.

Mỹ - Triều Tiên đàm phán hạt nhân sơ bộ Mỹ - Triều Tiên đàm phán hạt nhân sơ bộ

VTV.vn - Theo kế hoạch, ngày 4/10 (theo giờ địa phương), giới chức Mỹ và Triều Tiên sẽ nhóm họp tại Thụy Điển trước thềm cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước