Trung Quốc chỉ trích điều khoản chống doanh nghiệp của Mỹ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/12/2019 09:40 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

VTV.vn - Trung Quốc phản đối các điều khoản trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Mỹ 2020 vừa được Tổng thống Donald Trump ký ban hành.

Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Mỹ 2020 có liên quan đến các lệnh cấm mua một số mặt hàng của Bắc Kinh. 

Tuyên bố được người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 26/12. Theo ông Cao Phong, đạo luật trên có nhiều điều khoản gây bất lợi cho các doanh nghiệp của Trung Quốc. Ông khẳng định, Bắc Kinh sẽ đặc biệt lưu ý đến những tác động của đạo luật này đối với các doanh nghiệp Trung Quốc trong thời gian văn bản luật được thực thi cũng như sẽ thực hiện mọi giải pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp nước này. Tuy nhiên, ông Cao Phong không đề cập chi tiết về các biện pháp mà Bắc Kinh có thể áp dụng.

Ngày 20/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn Đạo luật Ủy quyền quốc phòng 2020. Trong đó, có điều khoản cấm sử dụng các nguồn quỹ liên bang mua xe bus hoặc toa tàu hỏa từ Trung Quốc và ngăn chặn việc dỡ bỏ trừng phạt tập đoàn công nghệ Huawei.


Thỏa thuận thương mại Mỹ  - Trung giai đoạn 1: 'Tháo ngòi nổ' để tiến tới thỏa thuận toàn diện Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1: "Tháo ngòi nổ" để tiến tới thỏa thuận toàn diện

VTV.vn - Chính quyền Mỹ đã chính thức đưa ra tuyên bố đã đạt được thỏa thuận thương mại bước đầu với Trung Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước