Trung Quốc đẩy nhanh nghiên cứu vaccine ngừa virus Corona mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 06:09 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tại Trung Quốc, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thanh Hoa đang đẩy nhanh việc nghiên cứu vaccine phòng ngừa virus Corona mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp đã cướp đi sinh mạng của 170 người tại nước này. Theo trưởng nhóm nghiên cứu, hầu hết người nhiễm virus Corona mới có thể nhanh chóng hồi phục, cho thấy cơ thể con người có thể sản sinh kháng thể chống lại virus trên. Vì vậy, việc phát triển vaccine ngừa virus Corona chủng mới sẽ đáng tin cậy và hiệu quả hơn.

Ước tính, các nhà nghiên cứu sẽ mất ít nhất 40 ngày để điều chế vaccine trên. Các nhà nghiên cứu cũng đang phối hợp với các bệnh viện trên khắp Trung Quốc để thử nghiệm trên bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Nghiên cứu sinh từ Vũ Hán về Hà Nội bị nghi nhiễm corona âm tính với virus Nghiên cứu sinh từ Vũ Hán về Hà Nội bị nghi nhiễm corona âm tính với virus

VTV.vn - Trường hợp nữ sinh từ Vũ Hán trở về được cách ly từ 22/1 do nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán đã được ra viện với kết quả xét nghiệm âm tính virus corona.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước