Chuyên mục

Doanh nghiệp chạy đua sản xuất khẩu trang cho thị trường

Anh Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24) - 05/02/2020 - 11:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trái ngược với sự ung dung trục lợi trước sự lo lắng của cộng đồng dịch bệnh, nhiều DN sản xuất khẩu trang đang tăng ca để cung ứng đủ hàng cho thị trường.

Nhiều ngày nay, khu vực xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Ân ở Bắc Ninh gần như không ngủ, tăng ca hoạt động xuyên cả ngày sang đêm, làm thêm cả Chủ Nhật, thậm chí ngừng hoạt động dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng để tập trung toàn bộ công nhân làm khẩu trang. Dù hiện tại công suất đã tăng lên gần gấp 3 lần so với ngày thường, tương đương 200.000 chiếc/ngày nhưng vẫn không có hàng để bán.

Còn theo tính toán của Công ty cổ phần giải pháp Xuân Lai, nhu cầu tiêu thụ khẩu trang y tế những ngày qua tăng đột biến, gấp 10-20 lần so với ngày thường nên cũng chung tình cảnh, dù đã hoạt động hết công suất dây chuyền sản xuất nhưng lúc nào cũng cháy hàng, phải từ chối cả trăm đơn hàng mỗi ngày.

Tuy nhiên, điều lo lắng nhất với với các doanh nghiệp bây giờ lại đến từ nguyên liệu khi đang thiếu trầm trọng. Vì trước đây, nguyên liệu đều nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng giờ không thể nhập được hàng. Với công suất như hiện nay, số vải còn lại trong kho của doanh nghiệp này chỉ đủ để duy trì hơn 1 tháng nữa.

Để đảm bảo an toàn cho người dân phòng chống dịch, bên cạnh số lượng, chất lượng khẩu trang y tế cũng là điều mà không chỉ các doanh nghiệp mà cơ quan y tế cũng đặc biệt quan tâm đến.

Theo một số doanh nghiệp, cơn sốt khẩu trang xuất hiện trên thị trường trong những ngày qua, một phần vì nhu cầu sử dụng tăng đột biến nhưng một phần khác là do thói quen tích trữ số lượng lớn khẩu trang của nhiều người nên dù đã tăng công suất vẫn không đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ. Vì vậy, đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh mong muốn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách, không tích trữ, để khẩu trang từ các cơ sở sản xuất được chia đều đến tất cả mọi người.

Hà Nội thu giữ 120.000 khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ Hà Nội thu giữ 120.000 khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ Hành động kêu gọi các nhà thuốc không bán khẩu trang cần bị xã hội lên án Hành động kêu gọi các nhà thuốc không bán khẩu trang cần bị xã hội lên án Hà Nội: Công khai, xử lý 41 cửa hàng, hiệu thuốc 'chặt chém' giá khẩu trang Hà Nội: Công khai, xử lý 41 cửa hàng, hiệu thuốc "chặt chém" giá khẩu trang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Anh Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.