Xây dựng chương trình dự phòng về ma túy học đường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/10/2019 10:49 GMT+7

VTV.vn - Chương trình cần được thực hiện ra sao, vai trò của từng cơ quan sẽ thế nào và giải pháp để việc tuyên truyền hiệu quả và không hình thức là một số nội dung được quan tâm.

Theo những thống kê mới nhất từ Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về ma túy, Bộ Công an, tỷ lệ người sử dụng ma túy dưới 35 tuổi là 76%. Số người sử dụng ma túy ngày càng trẻ, gia tăng số người sử dụng ma túy dưới 16 tuổi. 

Trước tình hình này, Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy, Bộ Công an đang đề nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xây dựng một chương trình dự phòng, giáo dục về ma túy với học sinh, sinh viên.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này, đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy, Bộ Công an, người có nhiều năm theo sát những diễn biến của loại hình tội phạm này, đã chia sẻ thêm thông tin.

Tội phạm ma túy tại TP.HCM tăng cao Tội phạm ma túy tại TP.HCM tăng cao Ma túy tổng hợp biến tướng tinh vi Ma túy tổng hợp biến tướng tinh vi Ma túy học đường: Nỗi lo của xã hội Ma túy học đường: Nỗi lo của xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước