Xây dựng văn hóa giao thông - Vai trò từ gia đình

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/10/2019 14:46 GMT+7

VTV.vn - Xử lý vi phạm là cần nhưng chưa đủ, quan trọng hơn là phải tạo dựng ý thức tự giác chấp hành luật giao thông.

Giao thông lộn xộn, mất an toàn là hình ảnh dễ gặp tại các cổng trường vào giờ tan học. Để đảm bảo an ninh trật tự, cảnh sát giao thông thường xuyên chốt trực tại cổng trường điều tiết, hướng dẫn và kiểm tra xử lý. Nhưng những lỗi vi phạm vẫn lập đi lập lại hàng ngày.

Xử lý vi phạm là cần nhưng chưa đủ. Quan trọng hơn là phải tạo dựng ý thức tự giác chấp hành luật giao thông. Đây là lý do mỗi khi vào năm học mới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình lại phối hợp với các nhà trường tổ chức tuyên truyền phổ biến luật cho học sinh. Quy định của Luật Giao thông dù khô cứng nhưng bằng những câu hỏi gợi mở dễ hiểu đã khiến các em học sinh hứng thú tham gia.

Nhà trường đã đưa ra nhiều biện pháp để nâng cao hiểu biết về luật cho học sinh. Nhưng các bậc phụ phụ huynh vẫn chưa gương mẫu, giữ thói quen tùy tiện khi đi đường thì việc giáo dục từ nhà trường cũng khó phát huy hết hiệu quả. Kỳ vọng tạo dựng nề nếp chấp hành luật giao thông cho học sinh để từng bước gây dựng văn hóa giao thông cũng khó thành hiện thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước