Xe kinh doanh có màu biển số riêng: Nâng cao hiệu quả quản lý giao thông

Lô Dũng - Việt Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 09:16 GMT+7

VTV.vn - Xe kinh doanh vận tải sẽ có màu biển số riêng. Đây là nội dung được đề cập trong Thông tư 15 của Bộ Công an và hiện đang được lấy ý kiến của các Bộ, ngành.

Vào khung giờ cao điểm 8h sáng, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Các nhân viên trực tổng đài của nhiều hãng taxi gần như luôn phải làm việc hết công suất. Tuy nhiên, không phải lúc nào cuộc gọi đặt xe cũng có thể được giải quyết. 

Đây là tình trạng chung nhiều hãng taxi đang gặp phải. Khách ngại đi bộ, xách đồ xa nên đã từ chối đón xe. Trong khi đó, cũng ở những đoạn đường cấm taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ, chỉ sau vài phút sử dụng công nghệ để đặt xe, hành khách đã được đón tận nơi.

Theo đề xuất của Bộ Công an, xe kinh doanh vận tải sẽ có biển số màu vàng, chữ và số màu đỏ. Như vậy, cơ quan quản lý sẽ dễ dàng phân biệt xe kinh doanh vận tải, xe Nhà nước, xe cá nhân, từ đó nâng cao hiệu quả quản lý vi phạm về giao thông.

Hiện, Thông tư 15 của Bộ Công an đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi từ các Bộ, ngành. Nếu được thông qua, Thông tư sẽ có hiệu lực trong năm 2020 và lộ trình đổi biển sẽ kéo dài trong 1 năm.

Biển số xe kinh doanh vận tải có thể chuyển sang màu vàng cam Biển số xe kinh doanh vận tải có thể chuyển sang màu vàng cam

VTV.vn - Biển số xe kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách có thể chuyển sang màu vàng cam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước