Xử lý nghiêm đối tượng thông tin sai lệch về giá thịt lợn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/12/2019 06:13 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Phải xử lý nghiêm những đối tượng đầu nậu tung thông tin tiêu cực, sai lệch để trục lợi, đẩy giá thịt lợn tăng cao.

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ NN&PTNT. Theo Thủ tướng, tình hình thực tế về thịt lợn và giá thịt hiện không tiêu cực như nhiều người, nhiều trang mạng và mạng xã hội đăng tải. Ngành đã có nhiều nỗ lực trong việc điều tiết và hiện giá thịt lợn đang giảm dần.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Chúng ta giữ 25 triệu con lợn, phải công bố thông tin này ra, lợn còn rất nhiều, không phải không có lợn mà đưa giá lên, thông tin của đầu nậu cần bị xử lý nghiêm. Nếu cần thiết có thể nhập thêm vài nghìn tấn thịt để giảm giá xuống, tiếp tục giảm giá lợn trong thời gian tới".

Đại biểu tranh luận về khủng hoảng thịt lợn và điệp khúc 'được mùa mất giá' với Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường Đại biểu tranh luận về khủng hoảng thịt lợn và điệp khúc "được mùa mất giá" với Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường

VTV.vn - Trong phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã nhận được 7 chất vấn và tranh luận “hóc búa” về khủng hoảng thừa thịt lợn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước