Vì sao giá thịt lợn tăng "phi mã"?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/11/2019 06:43 GMT+7

VTV.vn - Đàn lợn giảm 20% nhưng giá thịt lợn tăng gần 100%, đây có thể coi là một nghịch lý. Vậy giá thịt lợn tăng là do nguồn cung thiếu thực sự, do tăng phí hay còn vì đâu?

Một nghịch lý đang xảy ra khi tổng đàn lợn giảm do dịch tả lợn châu Phi nhưng giá thịt lợn trên thị trường lại tăng "phi mã". Đây là vấn đề cần đặt ra lúc này để tìm cách giải quyết, nếu không, sẽ rất khó để kiểm soát giá của loại mặt hàng này trong thời điểm cuối năm.

Cho tới thời điểm hiện tại, thịt lợn đang áp sát giá thịt bò, với giá thịt ba chỉ lên tới 200.000 VND/kg, thậm chí, ở một số nơi giá thịt lợn hơi lên tới 70.000 VND/kg. Nguyên nhân là do nguồn cung sau dịch bệnh đã giảm mạnh. Nhưng đó đã phải là tất cả vấn đề? Giá thịt lợn tăng chỉ do thiếu nguồn cung thực sự, hay do tăng phí hay còn vì lý do nào khác nữa? – Đây là câu hỏi được đưa ra bàn luận qua chương trình Vấn đề hôm nay, phát sóng ngày 22/11/2019, với sự tham gia của khách mời là ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO:

Vấn đề hôm nay - 22/11/2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước