13 liệt sĩ Rào Trăng 3 - Biểu tượng cao đẹp của tinh thần dũng cảm!

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 14:40 GMT+7

VTV.vn - "Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ vì nước, vì dân".

Sáng nay (18/10) tại Nhà Tang lễ Bệnh viện Quân y 268, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra Lễ viếng và truy điệu 13 chiến sĩ và cán bộ hy sinh ở Trạm kiểm lâm 67 trong lúc đi cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi vòng hoa viếng.

Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã có mặt tại Lễ viếng và gửi lời động viên, chia buồn đến gia đình, thân nhân các liệt sĩ. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng xúc động ghi vào sổ tang:

"Vô cùng thương tiếc các đồng chí đã hy sinh anh dũng khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn những người dân mất tích tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Các đồng chí là những tướng lĩnh, cán bộ lãnh đạo chính quyền, các sỹ quan, chiến sỹ và nhà báo. Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ vì nước, vì dân. Những hành động quên mình cứu dân của các đồng chí là tấm gương sáng ngời và còn mãi với người dân và các thế hệ mai sau".

Lãnh đạo nhiều bộ ban ngành từ Trung ương đến địa phương cùng đông đảo nhân dân cũng đã đến viếng và tiễn biệt 13 liệt sĩ.

Cũng trong sáng nay, Lễ truy điệu các liệt sĩ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm. Sau Lễ truy điệu, linh cữu các liệt sĩ sẽ được đưa về từng địa phương để tổ chức tang lễ theo quy định.

13 liệt sĩ Rào Trăng 3 - Biểu tượng cao đẹp của tinh thần dũng cảm! - Ảnh 1.

Linh cữu 13 liệt sĩ được gia đình đưa về địa phương. Ảnh: VGP/Thế LựcNhững hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 Những hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3

VTV.vn - Sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 là mất mát không thể đong đếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước