344 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2015 19:25 GMT+7

Đồng chí Lê Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. (Ảnh: tuoitre.vn)

VTV.vn - Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 15 đã khai mạc ngày 28/10 với sự tham dự của 344 đại biểu, đại diện cho hơn 22.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo chính trị tại Đại hội nhấn mạnh, 5 năm qua, Bạc Liêu đã có nhiều kết quả về kinh tế - xã hội, văn hóa -du lịch. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt hơn 12%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, công nghiệp phát triển mạnh. Nếu như đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ nghèo ở mức 18% thì hiện nay chỉ còn 3%.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao những thành tựu Bạc Liêu đạt được như: tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 2 lần so với đầu nhiệm kỳ, hiện đạt trên 43 triệu đồng.

Đồng chí Lê Thanh Hải đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Bạc Liêu cần phấn đấu cơ bản trở thành một tỉnh có nền nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững gắn với phát triển công nghiệp và dịch vụ, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, sớm trở thành một trong những tỉnh phát triển khá trong vùng và cả nước. Tỉnh cần tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng, bình đẳng để thu hút đầu tư, phát huy tối đa nội lực và huy động các nguồn lực bên ngoài, coi trọng xã hội hóa đầu tư để phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước