Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 14:11 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Quyễn Sinh Hùng tặng hoa Đại hội. (Ảnh: cand.com.vn)

VTV.vn - Sáng 27/10, đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã khai mạc với sự tham dự của 349 đại biểu đại diện cho hơn 99.000 đảng viên trong Đảng bộ.

Đại hội đặt mục tiêu xây dựng Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Báo cáo chính trị nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo thực hiện những kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực như: kinh tế tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung của cả nước, tổng sản phẩm tăng 7,7% /năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 2.000 USD; đến cuối năm nay, toàn tỉnh có 64 xã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh còn 3,2% .

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Hải Dương đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhấn mạnh đến nhiệm vụ lớn, trung tâm, xuyên suốt của cả nhiệm kỳ là phấn đấu xây dựng Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý: Với vị trí nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng thủ đô, trung tâm tam giác kinh tế phía Bắc, Hải Dương có điều kiện thuận lợi để mở rộng giao lưu thương mại, hợp tác đầu tư, liên kết phát triển với các địa phương trong nước và quốc tế. Vì vậy, tỉnh cần rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội, phát triển ngành, trong đó hết sức lưu ý phát triển kinh tế vùng. Từ đó, định hướng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, quy hoạch các vùng kinh tế, các ngành, lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn, công nghệ cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước