5 năm lan tỏa việc học và làm theo Bác

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/05/2021 20:08 GMT+7

VTV.vn - 5 năm qua, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã gắn chặt với với triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá.

Đã có người từng ví, nếu như mỗi một tập thể, cá nhân điển hình về học và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác được là một bông hoa đẹp, thì 5 năm qua, đất nước đã có cả một rừng hoa đẹp.

Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong 5 năm qua đã có nhiều thay đổi về chất, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Anh hùng lao động, nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn, tác giả của phong trào "nghìn việc tốt" vẫn được duy trì hơn nửa thế kỷ nay cho biết, ông cảm thấy rất rõ việc Học và làm theo Bác 5 năm qua chuyển động tích cực lan tỏa trong mọi ngóc ngách của đời sống xã hội trên quê hương mình. Bản thân ông cũng đã ngoài 80 tuổi, mắc trọng bệnh, nhưng vẫn không ngừng học và làm theo Bác mỗi ngày.

5 năm lan tỏa việc học và làm theo Bác - Ảnh 1.

5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đạt hiệu quả cao trong toàn bộ hệ thống chính trị. Các cấp uỷ, tổ chức đảng đã cụ thể hoá các nội dung, nhiệm vụ của Chỉ thị này thành các kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình thực tế. Như với với những cán bộ ngành Y, việc nêu gương phục vụ nhân dân với tinh thần "Lương y như từ mẫu" luôn được đề cao trong công việc.

5 năm qua, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã gắn chặt với với triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá; khắc phục điểm yếu, giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề nổi cộm, phức tạp của địa phương, cơ quan, đơn vị; đặc biệt, gắn chặt với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XII, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Tuy nhiên, việc thực hiện chỉ thị 05 vẫn còn những hạn chế, nhất là sự nêu gương của một bộ phận cán bộ, đang viên còn hình thức, nói chưa đi đôi với làm, nói nhiều làm ít, thậm chí, còn suy thoái về chính trị. Phát huy kết quả, khắc phục hạn chế là cơ sở thực hiện hiệu quả hơn chỉ thị này trong thời gian tới.

Học và làm theo Bác đã, đang và càng ngày lan toả trong đời sống xã hội. Nhưng để chủ trương này trở nên thiết thực, hiệu quả hơn vẫn rất cần sự nêu gương, nói đi đôi với làm của cán bộ, đảng viên, nhất là những người đứng đầu các cấp trong thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước