Già làng Bríu Pố - Đảng viên người Cơ Tu học và làm theo Bác

Hoàng Anh (Đài PT-TH Quảng Nam)-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 11:37 GMT+7

VTV.vn - Bríu Pố là một hình mẫu về nêu cao tinh thần Đảng viên tại tỉnh Quảng Nam. Học Bác và làm theo Bác, dù ở cương vị nào, Bríu Pố cũng làm hết sức mình vì nhân dân.

Ở xã Lăng, huyện miền núi cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, nhắc đến tên già làng Bríu Pố thì hầu như không ai không biết. Không chỉ là người Cơ Tu đầu tiên của tỉnh Quảng Nam có bằng đại học, cuộc đời của người đảng viên Cơ Tu này có thể xem là hình mẫu về nêu cao tinh thần Đảng viên, nói đi đôi với làm. Tại giải báo chí Búa liềm vàng vừa qua, Bríu Pố cũng được bình chọn là là nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm báo chí đoạt giải.

Già làng Bríu Pố - Đảng viên người Cơ Tu học và làm theo Bác - Ảnh 1.

Ông Briu Pố - “Vua sâm ba kích” ở Tây Giang. Ảnh: Dân trí

Bảo tồn văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển kinh tế, tâm huyết với công tác cán bộ, Bríu Pố cũng là người Cơ Tu đầu tiên của tỉnh Quảng Nam có bằng đại học. Nhưng ông đã một lần bỏ việc nhà nước về làm rẫy vì không chấp nhận những quan niệm cũ về công tác cán bộ. Một lãnh đạo tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng đã lặn lội đến tận nhà, động viên Bríu Pố trở lại tham gia công việc địa phương. Sau 1 năm suy nghĩ, ông đồng ý.

Đảm đương chức Chủ tịch UBND, Bí thư xã 3 nhiệm kỳ liên tiếp, Bríu Pố đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ. Ngay cả khi nghỉ hưu, ông cũng đóng góp nhiều cho công việc chung. Hơn 10 năm qua, Bríu Pố đã mày mò nghiên cứu, nhân giống thành công cây sâm ba kích và hướng dẫn, giúp đỡ người dân xóa đói giảm nghèo từ mô hình này.

72 năm tuổi đời, 35 năm tuổi Đảng, Bríu Pố cho rằng, việc nêu gương đối với cán bộ Đảng viên như cơm ăn nước uống hàng ngày, là nguyên nhân dẫn đến kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Có người nói già làng Bríu Pố là "người Cơ Tu minh triết". Điều này quả thật không sai. Nhưng hơn thế nữa, đối với người dân Cơ Tu trên ngọn nguồn Trường Sơn, Bríu Pố là tấm gương sáng để mọi người yêu mến, kính trọng và học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước