500 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam

Hà Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 18:56 GMT+7

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu phát biểu khai mạc Đại hội. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (7/8), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã chính thức khai mạc.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã chính thức khai mạc sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 22.000 hội viên.

Tại các phiên họp nội bộ đầu tiên vào sáng nay, Đại hội đã tập trung thảo luận, cho ý kiến hoàn thiện Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành, thảo luận sửa đổi, bổ sung và thông qua Điều lệ Hội và các văn kiện quan trọng khác của Đại hội. Tại các phiên họp này, Đại hội cũng cho ý kiến về cơ cấu Ban chấp hành, Ban Thường vụ và dự kiến các chức danh chủ chốt Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Diễn ra trong bối cảnh báo chí trong nước và thế giới đang có những thay đổi sâu sắc về nhiều mặt, những nội dung thảo luận tại Đại hội và những nhiệm vụ, giải pháp do Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam đề ra lần này được cho là sẽ có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy nền báo chí cách mạng Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp, chủ động hội nhập với báo chí khu vực và thế giới, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới phù hợp với văn hóa dân tộc Việt Nam.

Theo chương trình, các phiên họp nội bộ của Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam sẽ diễn ra đến hết ngày mai (8/8). Phiên họp chính thức sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tới và sẽ được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước