6 tháng đầu năm, Đảng ủy Khối đã kỷ luật 9 tổ chức đảng và 66 đảng viên

Ban Thời sự, NDO-Thứ năm, ngày 07/07/2022 06:25 GMT+7

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: NDO

VTV.vn - Sáng 6/7, Đảng ủy Khối khối các cơ quan trung ương đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 9.

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối nhận địch trong 6 tháng đầu năm, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy trong khối đã lãnh đạo các cơ quan trung ương tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng với nhiều kết quả tích cực.

Theo báo Nhân dân Online, Đảng ủy Khối và các đảng ủy thực thuộc đã chủ động, tích cực trong việc phối hợp với đảng đoàn, ban cán sự đảng và lãnh đạo cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tham mưu triển khai quyết liệt, có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, các nhiệm vụ, giải pháp của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch COVID-19.

Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; các hoạt động sản xuất, kinh doanh được đẩy mạnh; bảo đảm an sinh xã hội. Công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo, nhất là công tác định hướng thông tin, tuyên truyền, bảo đảm thông tin kịp thời, tạo sự đồng thuận trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Nguyễn Thành Nam cho biết, 6 tháng đầu năm, Đảng ủy khối và các cấp ủy trực thuộc chủ động, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Số lượng các cuộc kiểm tra, giám sát tăng so cùng kỳ; chú trọng kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Công tác giám sát có nhiều đổi mới, chú trọng chất lượng, hiệu quả giám sát, kịp thời chỉ ra hạn chế, khuyết điểm cần chấn chỉnh; không để khuyết điểm phát sinh thành vi phạm; đồng thời xử lý nghiêm những sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã xem xét, thi hành kỷ luật 2 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trực thuộc do vi phạm pháp luật và vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; tham gia quy trình kiểm điểm, xem xét, đề nghị kỷ luật 1 đồng chí thuộc diện Trung ương quản lý. Các cấp ủy trực thuộc đã thi hành kỷ luật 9 tổ chức đảng và 66 đảng viên, trong đó 15 cán bộ là cấp ủy viên các cấp.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng ủy khối xác định tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước