70 tác phẩm giành giải thưởng về thông tin đối ngoại

Thu Huyền, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 19:45 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh và đồng chí Võ Văn Thưởng trao giải Nhất cho các tác giả. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

VTV.vn -Chiều 28/5, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại đã trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 2 năm 2015 - lĩnh vực báo chí.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tham dự buổi lễ.

70 tác phẩm đoạt giải lần này là những tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ 737 tác phẩm dự thi của các tác giả trong và ngoài nước, được thể hiện bằng 11 ngôn ngữ bao gồm: các thể loại từ báo in, điện tử, truyền hình phát thanh, ảnh báo chí.

So với kỳ trước, các tác phẩm đoạt giải lần này tăng cả về quy mô số lượng và chất lượng, phản ảnh kịp thời, sinh động về tình hình trong nước, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực.

Chúc mừng các tác giải đoạt giải lần này, đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao vai trò của công tác thông tin đối ngoại đối với nhiệm vụ nâng cao vị thế, uy tín của Đảng, Nhà nước ta trên trường quốc tế. Đồng thời, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng lưu ý: Trong bối cảnh thế giới đang có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, các thế lực xấu ráo riết tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, đòi hỏi công tác tuyên truyền đối ngoại phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả tuyên truyền hơn nữa.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng đề nghị công tác thông tin đối ngoại tiếp tục mở rộng địa bàn, đối tượng phục vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cho, góp phần tạo ra môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy công cuộc hội nhập quốc tế của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước