3 nhà khoa học xuất sắc nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016

Hà Bình, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Giải thưởng Tạ Quang Bửu - một trong những giải thưởng uy tín nhất trong giới khoa học Việt Nam đã được trao vào chiều 18/5.

Trong đó, giải thưởng chính được trao cho 2 nhà khoa học là: GS.TS Nguyễn Văn Hiếu, Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Giải thưởng nhà khoa học trẻ được trao cho TS. Phùng Văn Đồng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao giải thưởng đến GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh. (Ảnh: Báo ĐT Dân trí)

Các công trình của các nhà khoa học trên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: linh kiện điện tử nano, pin năng lượng, hay lĩnh vực nông nghiệp.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng trong nước đầu tiên vinh danh các nhà khoa học có các công trình xuất sắc mang tầm thế giới. Các công trình này phải được thực hiện ở Việt Nam, hoặc nếu có hợp tác quốc tế thì phần lớn công việc phải được thực hiện ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước