90 năm Đảng bộ Thanh Hóa, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/07/2020 21:56 GMT+7

VTV.vn - Hơn 5 tháng sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời tại Hương Cảng, Trung Quốc, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã được thành lập.

Đây là bước ngoặt lịch sử, có vai trò vô cùng to lớn đối với phong trào cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thanh Hóa. 90 năm qua, Đảng bộ Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, dẫn dắt, lãnh đạo các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đưa địa phương có những bước phát triển vượt bậc.

Ngày 29/7/1930, tại xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, 11 đại biểu của 3 chi bộ tiến hành hội nghị tuyên bố thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Với một bề dày lịch sử 90 năm Đảng bộ Thanh Hóa đều ghi dấu ấn không nhỏ của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, đảng viên với tinh thần vượt khó, chủ động vươn lên và quyết liệt đổi mới.

Việc đưa Khu kinh tế Nghi Sơn vào hoạt động là một minh chứng. Hiện đây là 1 trong 8 Khu kinh tế ven biển trọng điểm của cả nước đã thể hiện một tầm nhìn của các thế hệ cán bộ với khát vọng bứt phá đưa địa phương nghèo khó vươn lên phát triển bền vững.

90 năm Đảng bộ Thanh Hóa, hiện thực hóa khát vọng phát triển - Ảnh 1.

Mới đây, Bộ Chính trị đã nhất trí ban hành một Nghị quyết để phát triển Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 với mục tiêu ấn tượng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu, một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở khu vực phía Bắc.

Nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đặt ra đối với Đảng bộ Thanh Hóa trong chặng đường kế tiếp. Công việc hàng đầu được Đảng bộ tập trung thực hiện đó là xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì sự phát triển của quê hương.

Bốn lần về thăm Thanh Hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mong muốn: "Thanh Hóa sẽ trở thành một tỉnh kiểu mẫu", "Thanh Hóa sẽ trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc". Bề dày truyền thống 90 năm, Đảng bộ Thanh Hóa đã từng bước hiện thực hóa mong muốn của Bác Hồ lúc sinh thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước