Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 12:12 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo Đại hội. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015-2020 đã chính thức khai mạc sáng nay (23/9).

Sáng nay, tại TP Thanh Hóa, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc với sự tham dự của 447 đại biểu, đại diện cho hơn 20 vạn Đảng viên trong Đảng bộ. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự còn có Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Với chủ đề "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tranh thủ thời cơ, vận hội mới, phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh khá của cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp hóa theo hướng hiện đại", Đại hội lần thứ 18 Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã  phân tích kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm để quyết định phương hướng, mục tiêu và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và chúc mừng những thành tích quan trọng mà Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chủ tịch nước nêu rõ, tự hào với thành tựu đã đạt được, song cần phải nghiêm túc, thẳng thắn thấy rằng tiềm năng, thế mạnh trên cả 3 vùng biển, đồng bằng, trung du, miền núi còn chưa được khai thác, phát huy có hiệu quả. Thanh Hóa vẫn là tỉnh nghèo; kinh tế phát triển chưa bền vững, tăng trưởng vẫn chủ yếu theo chiều rộng, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào các lĩnh vực còn chậm, năng suất, hiệu quả, sức cạnh tranh thấp. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch còn chậm; thu nhập bình quân đầu người còn thấp so với cả nước.

Chủ tịch nước đề nghị Đại hội thảo luận, phân tích làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém; vì sao chưa khai thác, phát huy có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từ đó đề ra những giải pháp sớm khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh yếu tố có ý nghĩa quyết định là phải làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước