Anh xếp công dân Việt Nam vào danh sách nhập cảnh không phải cách ly

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/07/2020 20:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Ngoại giao Anh thông báo điều này trong cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh vào ngày 13/7.

Ngày 13/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị hai nước duy trì các cơ chế hợp tác trong đó có Đối thoại Chiến lược cấp Thứ trưởng và tiếp tục trao đổi, hướng đến ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Anh. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chia sẻ những nỗ lực cũng như các sáng kiến của Chính phủ Anh để ứng phó với dịch bệnh COVID-19, đề nghị hai bên tiếp tục hỗ trợ nhau bảo hộ công dân. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam tạo điều kiện để các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý, lao động trình độ cao từ nước ngoài, trong đó có Anh, được nhập cảnh để làm việc tại Việt Nam.

Anh xếp công dân Việt Nam vào danh sách nhập cảnh không phải cách ly - Ảnh 1.

Trong ảnh: Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Dominic Raab chúc mừng thành công của Việt Nam trong việc ứng phó với dịch COVID-19; cảm ơn sự tận tình của các cơ quan chức năng và các bác sĩ Việt Nam trong hỗ trợ, chữa trị cho các công dân Anh bị nhiễm virus và cho biết, Anh đã xếp công dân Việt Nam vào danh sách các nước nhập cảnh vào Anh không phải cách ly.

Bộ trưởng Dominic Raab đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam đảm đương cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc; khẳng định sự ủng hộ của Anh trong việc giữ gìn hòa bình, an ninh và ổn định, tôn trọng Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 tại Biển Đông và đề nghị Việt Nam ủng hộ Anh phát triển hợp tác Anh- ASEAN.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định với tư cách Chủ tịch ASEAN, Việt Nam ủng hộ các đối tác bên ngoài, trong đó có Anh, tăng cường hợp tác với ASEAN.

BN91 xuất viện, Tổng Lãnh sự Anh 'cảm ơn Việt Nam từ tận đáy lòng' BN91 xuất viện, Tổng Lãnh sự Anh "cảm ơn Việt Nam từ tận đáy lòng"

VTV.vn - Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo Bộ Y tế, đội ngũ y bác sỹ nỗ lực cứu sống công dân Anh là bệnh nhân 91.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước