Ban Chấp hành Trung ương khóa XII phải trong sạch và có bản lĩnh

Quỳnh Trang - Lê Tuấn - Văn Công - Đình Hưng - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 20:28 GMT+7

VTV.vn - Theo chương trình làm việc, sáng mai (26/1), Đại hội XII sẽ tiến hành một trong những công việc quan trọng nhất tại Đại hội là bầu ra Ban chấp hành Trung ương khóa mới.

Bên lề hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong những ngày Đại hội thảo luận về công tác nhân sự, nhiều đại biểu đã bày tỏ suy nghĩ và chính kiến của mình về sự lựa chọn nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa mới - tập thể lãnh đạo cao nhất của Đảng ta giữa hai nhiệm kỳ Đại hội.

Hầu hết các đại biểu đều bày tỏ sự đồng thuận với các tiêu chuẩn đối với ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XII do Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đề ra. Các đại biểu đều cho rằng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII phải là những đồng chí tiêu biểu của Đảng về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác.

Ngoài các tiêu chuẩn chung đã được quy định như giới tính, độ tuổi, trình độ, nhiều đại biểu cho rằng để nâng cao năng lực lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, nhân sự tham gia cơ quan này cần phải hội tụ nhiều yếu tố, nhất là phải trong sạch và có bản lĩnh.

Bên lề của Đại hội, nhiều đại biểu khẳng định, công tác nhân sự của Đại hội XII được Ban Chấp hành Trung ương khóa XI chuẩn bị rất chu đáo, chặt chẽ và khoa học. Trên cơ sở những tiêu chuẩn mà Trung ương đề ra, các đại biểu cũng đã thảo luận sôi nổi về từng tiêu chuẩn nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa mới. Đây sẽ là cơ sở để các đại biểu đưa ra quyết định sáng suốt trong lá phiếu của mình vào sáng mai (26/1) khi đại hội chính thức tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước