Sự kiện nổi bật tuần: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

VTV News-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 06:33 GMT+7

Đoàn Chủ tịch Đại hội. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

VTV.vn - Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, giá xăng giảm gần 600 đồng/lít từ 15h ngày 19/1 là hai trong nhiều sự kiện nổi bật nhất trong tuần (17 - 23/1).

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII

Sáng 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Theo chương trình, Đại hội sẽ nghe đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đọc diễn văn khai mạc Đại hội; nghe đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đọc báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đại hội cũng đã nghe đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư đọc báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI.

Trước đó, sáng 20/1, tại phiên họp trù bị, Đại hội đã biểu quyết, tán thành, nhất trí cao thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc và quy chế bầu cử tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Chủ tịch Đoàn Chủ tịch là đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Đại hội cũng đã bầu Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.

Đại hội đã biểu quyết tán thành, nhất trí cao thông qua báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. Theo đó, tất cả 1.510 đại biểu được triệu tập dự Đại hội đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.

Các đại biểu đánh giá cao văn kiện Đại hội XII của Đảng Các đại biểu đánh giá cao văn kiện Đại hội XII của Đảng

VTV.vn - Các đại biểu đã đánh giá cao những điểm mới cốt lõi trong các văn kiện của Đại hội XII của Đảng.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ đưa ra những quyết định mang tính đột phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ đưa ra những quyết định mang tính đột phá

VTV.vn - Nhiều người bày tỏ tin tưởng, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ đưa ra được những quyết định mang tính đột phá cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin và phản ứng của Việt Nam về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, ngày 19/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trả lời như sau:

Các cơ quan chức năng của Việt Nam cho biết: Tối ngày 16/1/2016, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến vị trí cách đường trung tuyến giả định (giữa hai đường cơ sở Việt Nam - Trung Quốc) khoảng 21,4 hải lý về phía Đông. Ngày 18/1/2016, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội nêu rõ quan ngại của Việt Nam về việc Trung Quốc di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 đến vị trí nêu trên. Đây là khu vực chồng lấn giữa thềm lục địa miền Trung Việt Nam và thềm lục địa đảo Hải Nam Trung Quốc, là khu vực chưa được hai bên phân định. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tiến hành hoạt động khoan và rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi khu vực này; đồng thời Việt Nam bảo lưu mọi quyền và lợi ích pháp lý của mình đối với khu vực này phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và thực tiễn quốc tế liên quan.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc bay ra đá Chữ Thập Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc bay ra đá Chữ Thập

VTV.vn - Một lần nữa Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa cũng như đối với quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xây dựng, mở rộng đảo ở Trường Sa Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xây dựng, mở rộng đảo ở Trường Sa

VTV.vn - Các hoạt động xây dựng và mở rộng đảo đá quy mô lớn của Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa là bất hợp pháp, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.

Từ 15h ngày 19/1, giá xăng Ron 92 tiếp tục giảm gần 600 đồng mỗi lít

Kể từ 15h ngày 19/1, giá xăng Ron 92 sẽ có mức giảm tối đa là 590 đồng/lít, xăng E5 giảm 580 đồng/lít. Trong khi đó, mặt hàng dầu diesel 0,05S có mức giảm tối đa là 912 đồng/lít; dầu hỏa giảm 886 đồng/lít còn dầu mazút 3,5S giảm cao nhất là 301 đồng/kg.

Đây là nội dung Thông báo của liên Bộ Tài chính - Công Thương về điều hành kinh doanh xăng dầu ngày 19/1 gửi các doanh nghiệp đầu mối. Liên bộ yêu cầu doanh nghiệp trong nước giữ nguyên mức trích lập quỹ bình ổn đối với xăng khoáng và các mặt hàng dầu ở mức 300 đồng/lít, xăng E5 là 0 đồng/lít.

Như vậy, sau khi điều chỉnh, mức giá trần của xăng Ron 92 sẽ là 15.442 đồng/lít, trong khi xăng E5 không vượt quá 14.759 đồng/lít. Mức giá trần áp dụng đối với dầu diesel 0,05S là 10.207 đồng/lít; dầu hỏa cũng có giá tối đa là 9.388 đồng/lít trong khi dầu mazút 3,5S không vượt quá mức giá ​7.245 đồng/kg.

Giá xăng giảm mạnh, cước vận tải giảm nhỏ giọt Giá xăng giảm mạnh, cước vận tải giảm nhỏ giọt

VTV.vn - Dù giá xăng dầu đã giảm liên tiếp, nhưng cho tới thời điểm này, hầu hết nhà xe chạy tuyến đường dài tại các bến xe ở Hà Nội vẫn không giảm giá cước.

Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm

VTV.vn - Khả năng ngày hôm nay (19/1), giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm theo đúng chu kỳ 15 ngày.

Miền Bắc đón không khí lạnh cực mạnh, có thể xảy ra băng giá mưa tuyết

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên từ chiều và đêm 21/1, ở Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ ngày 23 - 27/1, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội có nơi rét đậm Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội có nơi rét đậm

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, sáng 22/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước