Ban chấp hành TƯ khóa XII phải là một tập thể trong sạch và bản lĩnh

Nhóm phóng viên Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 15:21 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu mong muốn nhân sự Ban chấp hành khóa mới sẽ hội tụ nhiều yếu tố riêng biệt, nhất là phải trong sạch và có bản lĩnh.

Hôm nay (23/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cộng sản Việt Nam bắt đầu chuyển sang làm công tác nhân sự. Theo chương trình làm việc, vào chiều nay, Đại hội nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XII. Đây cũng là nội dung quan trọng của Đại hội dành được sự quan tâm của các đại biểu.

Bên lề hành lang Đại hội, sáng nay, nhiều đại biểu đã bày tỏ suy nghĩ và kỳ vọng của mình về nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa mới - tập thể lãnh đạo cao nhất của Đảng ta giữa hai nhiệm kỳ Đại hội.

Theo đó, ngoài các tiêu chuẩn chung đã được quy định như giới tính, độ tuổi, trình độ, nhiều đại biểu mong muốn nhân sự Ban chấp hành khóa mới sẽ hội tụ nhiều yếu tố riêng biệt, nhất là phải trong sạch và có bản lĩnh.

Nhiều ý kiến cho rằng, đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng với quốc tế, hàng loạt các hiệp định thương mại quan trọng đã được ký kết, đòi hỏi tập thể Ban chấp hành Trung ương khóa mới phải là những người tiên phong trong đổi mới và đủ tầm để đưa ra những quyết định quan trọng.

Chiều nay, các đại hội sẽ thảo luận và biểu quyết về số lượng Ủy viên Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước