Ban Chỉ đạo Tây Bắc triển khai công tác 6 tháng cuối năm

Hà Phương - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 15:16 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Sáng 9/7, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo đã chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Tây Bắc, 6 tháng qua, kinh tế trên địa bàn phát triển khá, tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 7,75%; thu ngân sách tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động xúc tiến đầu tư được triển khai có hiệu quả, tạo động lực phát triển của từng địa phương.

So với năm 2014, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong 6 tháng đầu năm cơ bản ổn định, không có tình huống bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết, hiện một số điểm tái định cư còn thiếu đất sản xuất, người lao động thiếu việc làm, phần lớn chưa được đào tạo nghề, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh, an ninh tôn giáo, an ninh biên giới, an ninh đối ngoại. Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Ngân hàng Nhà nước và các địa phương liên quan đánh giá tình hình, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp giảm nghèo bền vững đối với vùng Tây Bắc.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ ngành liên quan cần sớm nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ cơ chế hỗ trợ người dân nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ thủy sản trên các lòng hồ thủy điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước