Ban chỉ đạo Tây Bắc triển khai nhiệm vụ 2015

Quang Hiệu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 20:09 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị triển khai công tác năm 2015 của Ban Chỉ đạo Tây Bắc. (Ảnh: VOV)

Sáng nay (16/1), tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.

“Kiên quyết không để đồng bào bị đói cơm, nhạt muối bởi Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ kịp thời cho bà con những lúc khó khăn, giáp hạt và phải tiếp tục tuyên truyền thay đổi nhận thức để dần xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong đời sống bà con nhân dân”. Đây là yêu cầu được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Ban Chỉ đạo Tây Bắc được diễn ra sáng nay (16/1).

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương trong vùng cần tập trung phát triển hạ tầng, nâng cao dân trí, tạo đà cho phát triển bền vững bởi đây vẫn đang là những trở ngại trong công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Tây Bắc. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các tỉnh cần quan tâm xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, phát triển đảng viên, nhất là đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần phát triển kinh tế xã hội, chú trọng chuẩn bị công tác cho Đại hội Đảng các cấp.

Đối với Ban chỉ đạo Tây Bắc, để làm tốt hơn trách nhiệm của mình, Phó Thủ tướng yêu cầu phải đổi mới công tác, tránh hoạt động hình thức, phối hợp với các tỉnh trong tham mưu với Đảng, Nhà nước về các vấn đề chiến lược lớn nhằm xây dựng Tây Bắc phát triển nhanh và bền vững.

Theo thông tin từ hội nghị, đến nay, Tây Bắc vẫn là khu vực có tỷ lệ hộ nghèo lên tới 18%, cao nhất cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước