Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổng kết công tác năm 2015

Thanh Phong (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 19:17 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì hội nghị. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã được tổ chức sáng nay (11/12).

Năm 2015, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã phát huy vai trò tham mưu, điều phối thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Những kết quả nổi bật đó đã được nêu ra tại Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, tổ chức sáng nay tại TP Cần Thơ. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng trong tình hình an ninh chính trị, kinh tế, trong khu vực và thế giới đang có nhiều biến động, các địa phương cần chủ động, sâu sát trong nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện xử lý những âm mưu diễn biến hòa bình, gây chia rẽ nội bộ, mất đoàn kết dân tộc. Các tỉnh có đường biên giáp nước bạn Campuchia cần tăng cường phối hợp tuần tra, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực biên giới.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương tìm giải pháp tháo gỡ sự yếu kém trong liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản; tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để thu hút nhiều hơn doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để nâng cao giá trị thặng dư cho ngành kinh tế mũi nhọn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, các tỉnh thành trong khu vực cần có chiến lược ứng phó Biến đổi khí hậu một cách đồng bộ trên nhiều lĩnh vực để đảm bảo sản xuất cho nông dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước