Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự Hội nghị tổng kết công tác Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

Mỹ Duyên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/12/2014 19:41 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Báo QĐND

Ngày 24/12, tại TP Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và đề ra các nhiệm vụ, phương hướng công tác năm 2015.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng cho rằng, sản suất trong vùng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về giá cả và thị trường, đến nay vẫn chưa xây dựng được chiến lược xuất khẩu bền vững. Đây là cản trở lớn cho sự phát triển của vùng đất đầy tiềm năng. Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương trong năm 2015, cần phải tập trung khắc phục mặt hạn chế này.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương trong năm tới cần tăng cường quản lý thu chi ngân sách, chủ động trong tiết kiệm chi tiêu, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, quan tâm đến phong trào xây dựng nông thôn mới; đồng thời nhấn mạnh trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ này Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cần tiếp tục kết nối giữa các địa phương trong vùng, gắn kết với các Bộ, ngành Trung ương tạo sự phát triển ổn định.

Trước đó, báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2014, kinh tế - xã hội của vùng ĐBSCL chuyển biến tích cực, sản xuất nông nghiệp tiếp tục đạt cao với hơn 25 triệu tấn lúa. Kim ngạch xuất khẩu gạo đạt gần 2,6 tỷ USD. Sản lượng thủy sản đạt gần 3,2 triệu tấn. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 230.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước